Những nguyên khiến mũi bị gãy?

Những nguyên khiến mũi bị gãy?
Đánh giá bài viết

 Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ các dấu hiệu gãy sống mũi phổ biến đó là mũi có sống mũi bị gập vào trong hay gồ ra ngoài, hoặc mũi lệch về bên phải. Nếu những ai sở hữu dáng mũi này sẽ khiến cho khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hòa. Vậy thì những nguyên nhân nào có thể dẫn đến gãy sống mũi thưa bác sĩ. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

(Hường, Ninh Thuận)

Xin chào bạn, tôi xin thay mặt đội ngũ bác sĩ Thanh Vân gửi đến bạn lời cảm ơn khi đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Tôi xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Mũi gãy là gì? Ta có thể nhận biết mũi gãy qua quan sát bằng mắt thường, thông thường sống mũi sẽ thẳng từ hốc mắt đến đầu mũi. Nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau làm sống mũi không tạo thành một đường thẳng, không đúng vị trí giữa trụ mũi mà có xu hướng lệch vẹo các tư thế khác nhau.

Nguyên nhân khiến mũi gãy là gì? Nguyên nhân gây mũi gãy có thể là mũi gãy bẩm sinh, phẫu thuật hỏng, hoặc do tác động của ngoại lực:

  • Trường hợp mũi gãy bẩm sinh: Nguyên nhân chính dẫn đến mũi lệch là do sụn vách ngăn trong mũi bị lệch ở phần trên hoặc phần dưới, làm cho tháp mũi phía trên hoặc lệch ở đầu mũi.
  • Trường hợp mũi gãy do ngoại lực: Trường hợp gãy mũi do tác động của ngoại lực có thể do va đập khi chơi thể thao, tai nạn giao thông…etc. Đối với các trường hợp mũi gãy do tác động của ngoại lực, nếu không kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến dị tật khó có thể chữa trị.
  • Do thẩm mĩ nâng mũi hỏng: Do vách ngăn mũi bị lệch làm cho sống mũi bị lệch trong quá trình phẫu thuật nâng mũi kỹ thuật tiến hành không đảm bảo. Chất liệu sụn không thích hợp khiến mũi bị va đập khiến sụn bị sai lệch vị trí, lệch sang trái hoặc sang phải.

Hậu quả của mũi gãy:

  • Ảnh hưởng không tốt tới tướng số: theo nhân tướng học mũi gãy là tướng mũi xấu nhất trong tất cả và ảnh hưởng rất nhiều đến tướng số của người phụ nữ. Những người có dáng mũi này thường long đong, lận đận. Họ làm việc vất vả nhưng vẫn không no đủ, đặc biệt là gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình duyên.
  • Ảnh hưởng tới sự tự tin trong giao tiếp: mũi gãy ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mĩ trên khuôn mặt dẫn đến việc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, khiến khổ chủ mất đi sự tự tin, e ngại trong hành động và giao tiếp.
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe: mũi gãy do nguyên nhân nào đi chăng nữa, nếu không kịp điều trị cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, nhược điểm mũi lệch mũi gãy không phải là không khắc phục được, với công nghệ thẩm mỹ hiện đại hiện nay, ngày càng nhiều các chị em phụ nữ tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để chỉnh sửa khắc phục và đạt được dáng mũi mơ ước. Cải thiện thẩm mỹ và tướng số.

Hi vọng với câu trả lời trên phần nào sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

Bài viết khác