Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác?

Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, cháu năm nay 24 tuổi, mũi cháu nhỏ và hơi lệch sang bên phải một chút. Cháu muốn nâng mũi S Line để cải thiện dáng mũi cũng như để sở hữu chiếc mũi đẹp hơn. Nhưng cháu băn khoăn không biết sau khi nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của cháu. Cháu xin cảm ơn.

(Mai, Tp.HCM)

Chào Mai, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvna.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phẫu thuật nâng mũi là sự can thiệp của dao kéo để đưa chất độn có thể là sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo đưa vào trong khoang mũi một cách nhẹ nhàng. Nâng mũi S Line là phương pháp sử dụng hoàn toàn bằng sụn tự thân được rất nhiều chị e lựa chọn và là phương pháp nâng mũi mới nhất hiện nay, giúp khắc phục nhược điểm như lệch đầu mũi, bóng đỏ đầu mũi,…. Bản chất của nâng mũi S Line là sử dụng sụn tự thân, thực hiện nhanh, an toàn, hiệu quả lâu dài. Sau phẫu thuật bạn sẽ có được dáng mũi tự nhiên, mềm mại, hài hòa với khuôn mặt và đặc biệt không để lại sẹo.

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, theo tính toán ban đầu, bác sĩ tiến hành nâng cao sống mũi cũng như phẫu thuật chỉnh sửa các khuyết điểm của mũi. Bác sĩ đính phần sụn tự thân vừa lấy vào sụn nhân tạo. Sau đó nhẹ nhàng bóc tách tạo khoang mũi và đưa chất liệu nâng mũi vào trong mũi.Toàn bộ quá trình được thực hiện một cách chính xác, nhanh chóng, nhẹ nhàng, không bị xâm lấn, không hề tác động đến dây thần kinh cảm giác và khứu giác bên trong mũi. Do đó toàn bộ quá trình không tác động đến cấu trúc bên trong nên sẽ không gây ảnh hưởng đến khứu giác cũng như gây hại đến sức khỏe

Để phẫu thuật nâng mũi an toàn, hiệu quả, bạn nên tìm hiểu và chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ an toàn, công nghệ thiết bị hiện đại, chất độn mũi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đội ngũ bác sĩ chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm  để có được kết quả nâng mũi tốt nhất.

Mong rằng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Bài viết khác