Mắt một mí nên bấm mí hay cắt mí?

Mắt một mí nên bấm mí hay cắt mí?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, tôi năm nay 25 tuổi, tôi có đôi mắt một mí. Đặc biệt, gần đây mắt tôi bắt đầu xuất hiện những bọng mỡ thừa và tôi không thích điều đó một chút nào. Tôi quyết định tìm một giải pháp nào đó để cải thiện đôi mắt. Tôi nghe rất nhiều người, người thì nói lên nhấn mí, người nói nên mí. Thưa bác sĩ tôi băn khoăn không biết với trường hợp của tôi thì nên chọn phương pháp nào. Mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi xin cảm ơn.

(Bích, Kiên Giang)

Chào Bích, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ai nên nhấn mí?

Nhấn mí là biện pháp làm đẹp mới được du nhập từ Hàn Quốc được rầm rộ lên trong khoảng vài năm trở lại đây. Có thể nói, nhấn mí được yêu thích bởi mức độ đơn giản và an toàn trong quá trình phẫu thuật. Bởi đây chỉ là một ca tiểu phẫu nhẹ nhàng, tốn ít thời gian và khá an toàn hơn so với các phương thức phẫu thuật khác.

Mặc dù có nhiều lợi ích, xong không phải ai cũng thích hợp nhấn mí. Cụ thể là phương thức này chỉ thích hợp với những người còn trẻ trong độ tuổi dưới 40. Ngoài ra, để có thể thực hiện nhấn mí, da thừa vùng mắt phải ít chứ không thích hợp với những người có nhiều bọng mỡ mí mắt. Vì thế, đây được xem là phương thức làm đẹp kén chọn.

Ai nên cắt mí?

Ngược lại với nhấn mí, cắt mắt là biện pháp phẫu thuật lấy đi da thừa và bọng mỡ mí mắt, giúp định hình mắt đẹp hơn và hoàn thiện hơn, tạo khung mắt hai mí đẹp và cuốn hút.

Cắt mắt là quá trình phẫu thuật thích hợp với những người ngoài 40, có nhiều da thừa và bọng mỡ mí mắt. Thông qua quá trình phẫu thuật, các bác sĩ sẽ loại bỏ vùng da thừa và bọng mỡ rồi may định hình lại để tạo hình mắt hai mí. Tuy là một ca phẫu thuật nhưng cắt mắt cũng diễn ra khá nhanh. Nhìn chung, đây là phương thức thích hợp với nhiều người hơn so với nhấn mí.

Như vậy, với trường hợp của bạn hoàn toàn phù hợp với phương pháp nhấn mí. Mong rằng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

 

Bài viết khác