Có cần bỏ da bụng sau khi hút mỡ không?

Có cần bỏ da bụng sau khi hút mỡ không?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, tôi năm nay 26 tuổi. Thưa bác sĩ, tôi có dự định phẫu thuật hút mỡ bụng, tuy nhiên tôi băn khoăn không biết có cần bỏ da bụng sau khi hút không, vì có người bảo bỏ, có người bảo không, tôi rất thắc mắc về điều đó. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi xin cảm ơn.

(Hảo, Kiên Giang)

Chào Hảo, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phẫu thuật hút mỡ là biện pháp giúp điều chỉnh vóc dáng thông qua việc loại bỏ các mô mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Đây là giải pháp đang được yêu thích vì thông qua quá trình phẫu thuật hút mỡ sẽ mang đến một thân hình hoàn thiện, thon gọn quyến rũ nhanh chóng, không cần phải ăn kiêng hay tập luyện trong quá trình lâu dài mới đạt được.

Phẫu thuật thường bắt đầu bằng hút mỡ. Ngay sau khi hút mỡ xong, bác sĩ sẽ cắt, loại bỏ phần da phía dưới của bụng.  Da thừa được tách ra và kéo xuống, cắt bỏ và may lại với phần dưới bụng theo vị trí này. Tùy theo tình trạng da bụng, phẫu thuật có thể kéo dài 1 đến 3 giờ.

Sau mổ, bệnh nhân cần mang gaine trong một tháng. Sẹo mổ có màu đỏ trong 3 tháng đầu, sẽ mờ dần từ 1 đến 3 năm. Người được hút mỡ, căng da bụng nên theo chế độ dinh dưỡng thích hợp ngay từ khi phẫu thuật. Khi hút mỡ, lớp mỡ sát da được giữ nguyên để lót cho da được êm và đẹp. Lớp mỡ này sẽ dày lên khi cơ thể tăng trọng.

Mong rằng câu trả lời của chúng tôi đã phần nào giải đáp được những băn khoăn thắc mắc của bạn.

 

Bài viết khác