Tư thế nằm đúng sau khi nâng mũi?

Tư thế nằm đúng sau khi nâng mũi?
Đánh giá bài viết

 

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ tôi mới phẫu thuật nâng mũi S Line được vài ngày, hiện tại chiếc mũi của tôi vẫn đang trong quá trình hồi phục rất tốt. Tuy nhiên tôi có một thắc mắc đó là ngoài vấn đề về việc ăn uống và tái khám định kì theo yêu cầu của bác sĩ, thì sau khi nâng mũi tôi có phải lưu ý gì về tư thế ngủ không thưa bác sĩ. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

( Tuyết, Hà Nội)

Chào Tuyết, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Sau phẫu thuật để hạn chế biến chứng, tư thế nằm chiếm phần rất quan trọng. Vậy tư thế nằm sau phẫu thuật nâng mũi thế nào là đúng cách?

Khoảng thời gian một tuần sau khi nâng mũi là một trong những cột mốc quan trọng ảnh hưởng đến dáng mũi sau này. Bởi vậy bạn nên tránh việc để cho chiếc mũi của mình bị sưng bầm, chế độ ăn uống hợp lý và quan trọng nhất là tư thế nằm như thế nào để không ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật nâng mũi.

Tư thế nằm chuẩn nhất sau khi phẫu thuật nâng mũi đó là tư thế nằm thẳng. Khi chúng ta giữ nguyên một tư thế trong lúc ngủ là điều vô cùng khó khăn. Bởi chúng ta ít khi có thể kiểm soát được hành động của mình trong lúc ngủ. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục điều này bằng cách để gối chèn ở hai bên điều đó giúp cổ không bị nghẹo sang một bên trong suốt thời gian nghỉ ngơi.

Tư thế này cần được duy trì trong suốt thời gian là một tuần sau khi thẩm mỹ bởi vì trong giai đoạn này sự liên kết giữa vật liệu nâng và mũi chưa được nhiều đồng thời các cấu trúc mũi vẫn chưa được ổn định nên những cử động không cẩn thận sẽ dễ khiến mũi bị nghiêng.

Nếu chẳng may chiếc mũi của bạn bị lệch do nằm ngủ không đúng tư thế bạn nên quay lại bệnh viện để các bác sĩ tư vấn giúp bạn cải thiện. Tuần đầu tiên khi sống mũi bị lệch bạn có thể nắn bằng cách massage, vuốt mũi tự nhiên để nó về đúng vị trí. Sau một tháng nếu phát hiện mũi bị lệch thì bạn nên nhờ đến các bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao. Với tình trạng này bạn không nên để lâu bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà có thể ảnh hưởng về hô hấp. 

Mong rằng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

 

 

Bài viết khác