Trước khi hút mỡ bụng cần chuẩn bị ra sao?

Trước khi hút mỡ bụng cần chuẩn bị ra sao?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ, cháu mới phẫu thuật hút mỡ lưng được 6 ngày do vùng lưng của cháu tích tụ khá nhiều mỡ thừa. Việc vùng lưng ứ đọng nhiều mỡ không chỉ khiến cháu gặp khó khăn trong việc chọn quần áo mà còn làm cháu thiếu tự tin khi diện những bộ đầm hở lưng. Sau khi phẫu thuật , cháu băn khoăn không biết bản thân cần có những chế độ chăm sóc như thế nào để có được kết quả tốt nhất. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của cháu. Cháu cảm ơn.

(Nhi, Nha Trang)

Chào Nhi, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phẫu thuật hút mỡ nói chung và hút mỡ lưng nói riêng là phương pháp giúp loại bỏ đi mỡ thừa vùng lưng, gây mất thẩm mỹ thông qua quá trình hút mỡ chuyên nghiệp, an toàn. Khách hàng sẽ sở hữu lưng thon gọn sau khi hút mỡ.

Sau khi hút mỡ lưng xong để có được kết quả phẫu thuật như mong muốn, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Bạn cần nghỉ ngơi trong khoảng 3-4 ngày đầu, sau đó có thể làm những công việc nhẹ nhàng dần dần có thể sinh hoạt mọi việc như bình thường.
  • Trong một tháng đầu bạn nên mặc áo định hình liên tục, chỉ tháo ra lúc tắm và vệ sinh vết mổ, chú ý không để nước dính vào vùng có vết mổ.
  • Cần bôi thuốc chống viêm, chống sẹo theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Bạn cần uống thuốc theo toa và theo dõi vết mổ, nếu có lo lắng gì thì nên tái khám bác sĩ đã phẫu thuật.
  • Hằng ngày, việc bổ sung năng lượng, vitamin để hồi sức phải đảm bảo trong quá trình ăn uống. Tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
  • Vì bạn có cơ địa dễ tích tụ mỡ nên trong quá trình hậu phẫu và cả sau đó bạn nên tránh các thức ăn có nhiều chất béo đồng thời tập luyện thể thao mỗi ngày để giữ được thân hình lý tưởng.

Mong rằng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Bài viết khác