Thu nhỏ đầu mũi được tiến hành như thế nào?

Thu nhỏ đầu mũi được tiến hành như thế nào?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ, mũi tôi có khuyết điểm đầu mũi hơi to và hơi thô. Vì vậy tôi mong muốn khắc phục được những nhược điểm trên để có được chiếc mũi thon gọn, sống mũi thẳng và vẫn giữ được sự tự nhiên. Tôi có tham khảo và được biết đến phương pháp thu nhỏ đầu mũi, tuy nhiên tôi chưa phẫu thuật chỉnh sửa mũi bao giờ, tôi thắc mắc không biết quy trình thực hiện cắt cánh mũi như thế nào. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

 (Nhi, Hà Nội)

Chào Nhi, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cắt cánh mũi được biết đến là giải pháp thẩm mỹ tối ưu nhất cho những người sở hữu cánh mũi dày, to, không cân đối và thô xấu. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, an toàn mang lại hiệu quả cao. Kỹ thuật này giúp khắc phục lâu dài phần đầu mũi thô và góp phần tạo nên chiếc mũi cao đẹp với sống mũi thẳng tắp, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh đem lại vẻ đẹp tự nhiên thanh thoát cho bạn.

Cắt cánh mũi là kỹ thuật xử lý, bóc tách hay cắt bỏ mô mềm hoặc sụn, tùy vào nguyên nhân gây to đầu mũi nhanh chóng giúp bạn sở đầu mũi thon gọn, mềm mại và tồn tại hiệu quả lâu dài theo thời gian. Quá trình thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, không xâm lấn, không đau đớn và không để lại sẹo.

Qui trình cắt cánh mũi được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ  sẽ tiến hành thăm khám kĩ càng tình trạng mũi của bạn để nắm bắt nguyên nhân khiến đầu mũi to và thô. Tùy thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ phân tích và xác định để tìm ra giải pháp hợp lý và đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Xác định và đo vẽ dáng mũi mới

Để có dáng mũi đẹp và phù hợp với mong muốn của khách hàng. Bác sĩ sẽ trực tiếp thực hiện đo vẽ, xác định phần đầu mũi cần thu nhỏ bao nhiêu? Thu gọn như thế nào? Để tạo dáng mũi thanh tú, thon gọn, ăn khớp với sống mũi cũng như tổng thể khuôn mặt của từng người.

Bước 3: Gây tê nhẹ

Bác sĩ gây tê nhẹ nhàng giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và an tâm trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành thực hiện thu nhỏ đầu mũi

Đầu mũi to có nhiều nguyên nhân, tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp, tối ưu nhất để mang lại hiểu quả và đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn:

Trường hợp 1: Nếu nguyên nhân là do sụn mũi bè và tù thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật gọt xương sụn cho thon gọn lại theo kích thước đã xác định từ trước. Sau đó sẽ cố định 2 phần sụn vách ngăn cho sụn dựng đứng lên để nâng cao đầu mũi.

Trường hợp 2: Nếu nguyên nhân là do mô mềm (mỡ thừa) thì các bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ mỡ thừa.

Bước 5: Kết thúc quy trình

Vùng mũi là trung tâm khuôn mặt nên việc đóng kín vết mổ đòi hỏi bác sĩ phải có sự tinh tế và con mắt thẩm mỹ cao. Kết thúc quy trình, bạn có thể về ngay sau phẫu thuật

Bước 6: Tái khám và cắt chỉ đúng lịch

Nên kết hợp nâng mũi với thu gọn cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi để được chiếc mũi đẹp toàn diện. 

Sau khi cắt cánh mũi bạn sẽ có được chiếc mũi mềm mại, đẹp tự nhiên. Dáng mũi hài hòa với đầu mũi và với cấu trúc khuôn mặt. Không biến chứng, không để lại sẹo. Đặc biệt, thời gian hồi phục chỉ trong vòng 1 tuần.

Trên đây là những giải đáp của bạn về phương pháp cắt cánh mũi. Mong rằng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

 

 

Bài viết khác