Sửa mũi đã phẫu thuật có lấy lại được nét tự nhiên như trước hay không?

Sửa mũi đã phẫu thuật có lấy lại được nét tự nhiên như trước hay không?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân. Tôi là nam. Tôi có thắc mắc và muốn hỏi bác sĩ, đó là tôi đã thực hiện nâng mũi cấu trúc được 7 tháng, tuy nhiên hiện tại mũi của tôi có tình trạng sống mũi bị lệch và không cân đối, thỉnh thoảng có hơi đau. Bây giờ tôi muốn sửa lại để khắc phục tình trạng này. Vậy khi sửa lại, mũi của tôi có được tự nhiên như trước nữa không? Mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi.Tôi xin cảm ơn.

(Thủy, Phú Thọ)

Chào Thủy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp làm đẹp mũi toàn diện từ sóng mũi, đầu mũi, cánh mũi đến cả trụ mũi bên trong, khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của mũi, phương pháp này được coi là ít rủi ro nhất trong phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên theo như mô tả của bạn có vẻ mũi bạn đã bị lệch.

Mũi bị lệch có thể do nhiều nguyên nhân:

  • Nguyên nhân thứ nhất, có thể do quá trình sau phẫu thuật, xảy ra va đập, khiến mũi bị lệch.
  • Nguyên nhân thứ hai, có vẻ phổ biến hơn, là do tay nghề bác sĩ thực hiện còn kém, quy trình phẫu thuật không đảm bảo dẫn đến mũi sau phẫu thuật bị lệch.

Cho dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì bạn cũng đừng quá lo lắng mũi bị lệch hoàn toàn có thể sửa lại được và có thể tác động lần hai để bạn có được dáng mũi hài lòng nhất. Tuy nhiên, việc sửa mũi lần hai sẽ phức tạp hơn lần phẫu thuật trước cho nên bạn không nên đến địa điểm cũ mà nên tìm một địa chỉ mới uy tín và an toàn hơn.

Trong lần thứ hai này, bạn sẽ được bác sĩ tiến hành như quy trình lần thứ nhất. Trước hết bạn được thăm khám để xác định tình trạng mũi hiện tại, nguyên nhân lệch, tiếp đó bạn được phân tích, tư vấn về dáng mũi, chất liệu phù hợp. Sau cùng bạn sẽ được tiến hành chỉnh sửa.

Thông thường sau nâng mũi khoảng ba tháng bạn có thể đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn để khắc phục tình trạng hiện tại. Nếu mũi của bạn đã sửa được bảy tháng, bạn nên đến bệnh viện uy tín để được thăm khám và tư vấn càng sớm càng tốt nhé.

Hi vọng với phần tư vấn trên đây phần nào đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

Bài viết khác