Phẫu thuật kéo núm vú tụt có được lâu không?

Phẫu thuật kéo núm vú tụt có được lâu không?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ núm vú của tôi bị tụt vào trong do bẩm sinh vì thế tôi rất lo lắng không chỉ về thẩm mỹ mà tôi sợ ảnh hưởng đến việc cho con bú sau này. vì thế tôi quyết định phẫu thuật kéo núm vú, nhưng lại băn khoăn không biết phẫu thuật kéo núm vú tụt thì được bao lâu. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

(Tuyết, Thái Bình)

Chào Nga, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thực tế tình trạng núm vú bị tụt là một khuyết điểm tế nhị khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng cho vẻ đẹp thẩm mỹ và chức năng bầu ngực, có thể do bẩm sinh hoặc do quá trình sinh nở và nuôi con. Lúc này ống sữa rất ngắn, bị thiếu hụt các liên kết tuyến vú nên phần núm vú mới bị tụt vào trong và không thể nhô ra ngoài bầu ngực. Nhiều chị em đã tìm tới phương pháp kéo núm vú tụt với sự hỗ trợ của phương pháp chuyên khoa để cải thiện tình trạng này.

Trên thực tế, phẫu thuật kéo núm vú tụt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, đơn giản, nhanh chóng. Các bác sĩ chỉ cần rạch một đường nhỏ ngay sát chân vú, loại bỏ các mô xơ dính, đồng thời nâng cao đầu vú. Sau đó , các bác sĩ sẽ tạo một đường cân ngang ngay dưới chân núm vú giúp cho núm vú không bị tụt trở lại. Đối với trường hợp núm vú bị tụt nhiều sẽ tạo đường cân hình chữ thập giúp cho kết quả ổn định và lâu dài.

Bên cạnh đó, do những tác động ở mô mềm nên tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến chức năng cũng như cảm giác của bầu vú, tuyệt đối an toàn, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Việc phẫu thuật kéo núm vú tụt được bao lâu sẽ do tay nghề của bác sỹ đảm trách quyết định. Nếu bạn được thực hiện bởi bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm kéo núm vú tụt thì sẽ cho hiệu quả tốt hơn, thời gian núm vú nhô cao trên bầu ngực sẽ lâu dài hơn.

Mong rằng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

Bài viết khác