Phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh là gì?

Phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh là gì?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ đôi tai cân đối tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho khuôn mặt, tuy nhiên không phải ai cũng có đôi tai đẹp. Nhiều người từ khi sinh ra đã sở hữu đôi tai vểnh, điều đó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà đôi tai vểnh còn là biểu hiện xấu của tướng số. Thế nhưng tôi vẫn không hiểu tai vểnh là gì và vì sao phải phẫu thuật tai vểnh thưa bác sĩ. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

(Yến, Hòa Bình)

Chào Yến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Những ai may mắn khi sinh ra được sở hữu đôi tai phù hợp với khuôn mặt, có tướng “tốt”, chỉ như vậy đã giúp họ có sự tự tin giao tiếp trong quan hệ xã hội. Còn những người không may mắn, kể cả nam hay nữ, khi sinh ra sở hữu đôi tai vểnh, quá nhỏ hay bị dị tật đều khiến họ mất đi sự tự tin, mất đi nét duyên và có số tướng như  mọi người nhận xét là “xấu”.

Tai vểnh là tình trạng sụn vành tai nhiều, lớn hơn so với kích thước bình thường và nhô ra ngoài khiến cho tai mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của nó. Mặc dù vành tai sẽ không đau, không hề ảnh hưởng tới bất kì khả năng nào của thính giác nhưng nó lại làm ảnh hưởng rất lớn tới tâm lí mỗi người. Tật tai vểnh do di truyền mà ra. Để khắc phục hiệu quả yếu tố bẩm sinh này, phẫu thuật chữa tai vểnh là sự lựa chọn tốt cho những ai có vành tai nhô ra quá rộng, kích thước vành tai lớn, loa tai sâu, vành tai vểnh lên cao và hai bên tai không cân xứng.

Phẫu thuật chỉnh sửa tai vểnh là thủ thuật thẩm mỹ chỉnh lại phần sụn của tai, sao cho vành tai mới có kích thước và vị trí phù hợp hài hòa với khuôn mặt, mang lại sự cân đối và vẻ đẹp tự nhiên nhất cho đôi tai.Thực sự để khắc phục tình trạng tai vểnh, thì việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật chỉnh tai vểnh là sự lựa chọn hoàn hảo tuyệt đối nhất cho mọi người.

Mong rằng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

Bài viết khác