Phẫu thuật cằm

Phẫu thuật cằm
5 (100%) 1 vote

Phẫu thuật cằm là gì?

Phẫu thuật cằm là cách dùng phương pháp y học tác động trực tiếp lên vùng cằm, có thể là độn để tạo hình cằm V-line hay cắt gọt hàm để chiếc cằm thô trông thon gọn hơn. Nhìn chung phẫu thuật cằm đều nhằm mục đích mang lại chiếc cằm tự nhiên, thon gọn và thu hút.

Tại sao cần phải phẫu thuật cằm?

Không phải ai sinh ra cũng đã sở hữu một khuôn mặt hoàn hảo, có sự hài hòa giữa các đường nét. Chính vì vậy phẫu thuật cằm là một phương pháp giúp chị em chạm gần hơn đến sự hài hòa trên gương mặt và khắc phục khuyết điểm liên quan đến cằm, hàm khiến chị em mất tự tin từ lâu.

Đối tượng phẫu thuật cằm?

 • Người có cằm ngắn, cằm lẹm muốn khắc phục khuyết điểm
 • Người có mong muốn sở hữu chiếc cằm V-line thời thượng và cuốn hút
 • Người có cằm lệch, to bè và không cân đối với góc mặt
 • Người đã từng phẫu thuật cằm muốn sửa lại khuyết điểm do phẫu thuật hỏng

Các phương pháp phẫu thuật cằm?

Có 3 phương pháp phẫu thuật cằm cơ bản:

 • Phẫu thuật độn cằm: Đây là phương pháp để giúp những ai sở hữu cằm ngắn cải thiện khuyết điểm và tạo chiếc cằm thon gọn, cân đối hơn.
 • Phẫu thuật gọt góc hàm: Là biện pháp dành riêng cho những ai có xương hàm to làm cho khuôn mặt thô, góc cạnh. Thông qua quá trình gọt góc hàm tạo nên những đường nét thanh tú và tạo hình khuôn mặt thon gọn hơn.
 • Phẫu thuật cằm chẻ: Tạo đường chỉ ngay giữa cằm khiến gương mặt có điểm nhấn. Theo quan niệm của thuật tướng số, những người sở hữu cằm chẻ thường sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý.

Tùy vào tình trạng cằm của mỗi người mà bác sĩ sẽ có phương thức phù hợp nhất.

Phẫu thuật cằm tiến hành như thế nào?

Phẫu thuật cằm là loại hình phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật chính xác cao nên có yêu cầu nghiêm ngặt về mặt sức khỏe. Các bác sĩ chỉ tiến hành phẫu thuật khi bệnh nhân có đầy đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện ca phẫu thuật. Thông thường, một ca phẫu thuật cằm sẽ được tiến hành theo trình tự như sau:

 • Thăm khám và tư vấn: Đây là công đoạn bác sĩ kiểm tra tình trạng cằm của bệnh nhân và đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp.
 • Chuẩn bị tiền phẫu thuật: Ở công đoạn này, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát để đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành ca phẫu thuật.
 • Phẫu thuật: Tùy theo nhu cầu mà bác sĩ sẽ có phương thức phẫu thuật riêng, có thể là gọt góc hàm hay độn cằm bằng chất liệu theo phác thảo đồ họa đã vạch ra từ trước.
 • Chăm sóc sau phẫu thuật: Thông thường, sau khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ cần ở lại bệnh viện để theo dõi. Bác sĩ sẽ luôn theo sát tình trạng của bệnh nhân và chỉ cho phép xuất viện khi mọi thứ đã ổn định, đồng thời cung cấp những lời khuyên hữu ích để chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật.

Thời gian thực hiện và cho kết quả?

Thông thường, mỗi ca phẫu thuật cằm thường kéo dài khoảng 60 – 90 phút và 7 ngày sau phẫu thuật thì cằm sẽ hết sưng và có thể trở lại sinh hoạt như bình thường.

Sau thời gian từ 1 – 3 tháng thì cằm sẽ ổn định hình dáng, thon gọn như ý muốn. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà thời gian cho kết quả sẽ sớm hoặc muộn hơn.  

Kết quả ra sao?

Trải qua khoảng 1 – 3 tháng sau phẫu thuật, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt trên khuôn mặt:

 • Khắc phục nhược điểm của chiếc cằm thô, ngắn
 • Tạo hình chiếc cằm mới thon gọn, V-line thời thượng
 • Chiếc cằm mới đẹp tự nhiên và cuốn hút
 • Không để lộ dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ cằm

Thực hiện phẫu thuật cằm ở đâu?

Với tính chất là một ca phẫu thuật đòi hỏi trình độ cao nên một ca phẫu thuật cằm ngoài điều kiện cần là cơ sở vật chất hiện đại thì trình độ của bác sĩ trực tiếp thực hiện cũng cần đảm bảo đủ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trực tiếp làm phẫu thuật và có đủ kiến thức chuyên môn mới mang lại kết quả mỹ mãn nhất.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân, đội ngũ y bác sĩ đều là những bậc thầy trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ chuyên sâu. Bạn có thể nhận được tư vấn, thăm khám từ bác sĩ Thanh Vân – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân, là bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thẩm mỹ và hiện đang giữ vai trò Phó chủ tịch hội phẫu thuật thẩm mỹ TPHCM. Vì thế, bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân sẽ là lựa chọn lý tưởng để hoàn thiện vẻ đẹp thực thụ cho chiếc cằm của bạn.

 

Bài viết khác