Nguyên nhân gây sụp mí mắt?

Nguyên nhân gây sụp mí mắt?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ hiện nay tôi thấy có rất nhiều người mắt có hiện tượng bị sụp mí,nhìn có cảm giác như người đó buồn ngủ, nếu nhiều người không biết rất gây mất thiện cảm. Thưa bác sĩ không biết có những nguyên nhân nào gây sụp mí mắt.Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

(Hiếu, Hà Nội)

Chào Hiếu, cảm ơn bạn đã gửi những băn khoăn của mình đến nguyenthanhvan.vn, với thắc mắc của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Mắt bị sụp mí khiến gương mặt lúc nào cũng ở trong tình trạng lờ đờ, mệt mỏi thiếu sức sống và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày.

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mí mắt trên bị hạ thấp xuống che lấp một phần trên đồng tử, và làm giảm tầm nhìn của mắt.

Tính từ vùng rìa giác mạc,(ranh giới giữa lòng trắng và lòng đen)Bình thường mi trên chỉ che phía trên khoảng 1/2mm.Nếu vượt quá giới hạn đó được gọi là sụp mí mắt.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Sụp mí mắt bẩm sinh

Trường hợp này xuất hiện khi chúng ta còn nhỏ,ở một bên hoặc hai bên mắt với mứ độ từ nhẹ đến nặng.Những người bị sụp mí bẩm sinh, mức độ nặng thường che kín đồng tử rất khó khăn trong việc nhìn xa làm giảm thị lực của mắt.

Sụp mí mắt do tác nhân bên ngoài

Theo các chuyên gia, sụp mí mắt là do những tác nhân của dấu hiệu lão hóa các cơ vùng mắt mất khả năng đàn hồi, suy yếu theo thời gian.

Bắt đầu vào giai độn lão hóa, da bị chùng nhão, mỡ thừa xuất hiện ngày càng nhiều do cơ nâng mí ngày càng yếu. Vùng da mí mắt ngày càng xệ, khiến cho đôi mắt bị mệt mỏi, thiếu sức sống.

   Ngoài ra, việc phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng sụp mí mắt ở nhiều người.

Hi vọng với câu trả lời trên đã giải đáp thắc mắc của bạn.

 

Bài viết khác