Nên chọn phẫu thuật ở thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ?

Nên chọn phẫu thuật ở thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ?
Đánh giá bài viết

Khái niệm thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với đại bộ phận người yêu cái đẹp. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ được những cơ chế cũng như nguyên lý hoạt động của hai loại hình làm đẹp này. Và vấn đề được đặt ra ở đây là nên chọn phẫu thuật tại thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ? Đó là thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ qua về định nghĩa của hai loại hình này để có được cái nhìn tổng quan nhất:

  • Thẩm mỹ viện là một địa điểm thẩm mỹ hay cơ sở chuyên kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ chuyên làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp có quy mô nhỏ. Ngoài ra, thẩm mỹ viện còn có chức năng tư vấn các phương thức và biện pháp làm đẹp và chịu sự quản lý nghiêm ngặt của cơ quan quản lý y tế, đồng thời chỉ được phép kinh doanh những loại hình dịch vụ đã được đăng ký từ trước.
  • Bệnh viện thẩm mỹ là cơ sở thẩm mỹ lớn có đầy đủ trang thiết bị thực hiện những ca phẫu thuật quy mô lớn. Ngoài ra, bệnh viện thẩm mỹ còn được phép cung cấp nhiều dịch vụ và công nghệ làm đẹp đa dạng, đáp ứng hầu hết nhu cầu liên quan đến thẩm mỹ và làm đẹp.

Dựa trên khái niệm của thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ, chúng ta hình dung được nguyên lý hoạt động của hai loại hình trên và thấy được điểm nổi trội hơn hẳn của bệnh viện thẩm mỹ.

Nếu chỉ dừng lại ở mức độ làm đẹp thông thường thì chúng ta chưa thể so sánh được nơi nào hơn, nơi nào kém vì mỗi thẩm mỹ viện đều có một thế mạnh riêng và một bệnh viện thẩm mỹ chưa chắc sánh bằng thế mạnh ấy. Tuy nhiên, nếu nói về việc sự thuận tiện trong quá trình thực hiện phẫu thuật thì chắc chắn các thẩm mỹ viện sẽ kém hơn bệnh viện thẩm mỹ. Tại sao?

  • Hệ thống trang thiết bị phẫu thuật: Vì thẩm mỹ viện thường chỉ được cấp phép cho các hoạt động chăm sóc và điều trị da hay những hoạt động tiểu phẫu nên sẽ không được trang bị đầy đủ dụng cụ, máy móc hỗ trợ phẫu thuật công nghệ cao. Vì thế, nếu muốn thực hiện các ca phẫu thuật có độ khó thì thẩm mỹ viện buộc phải liên kết với những bệnh viện lớn, nơi có đủ trang thiết bị phù hợp và bác sĩ có tay nghề. Ngược lại, ở bệnh viện thẩm mỹ thì trang thiết bị luôn được chú trọng đầu tư nhằm mục đích trực tiếp thực hiện phẫu thuật mà không cần liên kết với bất kỳ đơn vị nào. Do đó, phẫu thuật ở bệnh viện thẩm mỹ sẽ giúp cho bệnh nhân được tình trạng hoang mang và an tâm trước, trong và sau phẫu thuật.
  • Công nghệ phẫu thuật: Do lĩnh vực đăng ký kinh doanh hạn hẹp nên một thẩm mỹ viện chỉ có thể cung vài công nghệ phẫu thuật cơ bản nhưng một bệnh viện thẩm mỹ lại có số lượng công nghệ và dịch vụ nhiều hơn, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu làm đẹp.
  • Quy trình thực hiện phẫu thuật: Vì không thể thực hiện phẫu thuật trực tiếp tại cơ sở nên thẩm mỹ viện buộc phải gởi bệnh nhận đến các bệnh viện lớn thực hiện nên quy trình phẫu thuật tại thẩm mỹ viện thường không rõ ràng và phụ thuộc rất nhiều vào bệnh viện đối tác. Ngược lại, tại bệnh viện thẩm mỹ quy trình phẫu thuật được thực hiện khép kín trong phạm vi bệnh viện và thực hiện theo đúng phác thảo đồ họa đã thỏa thuận với bệnh nhân từ trước nên sẽ hạn chế tối đa những sự cố phát sinh ngoài ý muốn xảy ra trong suốt quá trình phẫu thuật.
  • Đội ngũ y bác sĩ: Nếu ở một thẩm mỹ viện thường chỉ có một bác sĩ đại diện thực hiện phẫu thuật thì ở bệnh viện thẩm mỹ sẽ có số lượng lớn hơn rất nhiều lần. Do số lượng bệnh nhân ở bệnh viện thẩm mỹ tương đối nhiều nên đội ngũ bác sĩ cũng được chú trọng xây dựng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng sẽ được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật mà mình tin tưởng. Ngoài ra, do mức độ khó của các ca phẫu thuật nên bác sĩ thường được chọn lọc gắt gao về chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm, được cử đi tập huấn ở các nước có nền thẩm mỹ phát triển như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc… nên khách hàng có thể yên tâm “chọn mặt gởi vàng”.
  • Chí phí phẫu thuật: Do phải liên kết với các bệnh viện khác nên chi phí phẫu thuật tại thẩm mỹ viện thường được đội lên cao hơn nhiều so với các bệnh viện thẩm mỹ có quy trình phẫu thuật khép kín.

Trên đây là một vài chia sẻ về nhận định nên phẫu thuật ở thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ. Hi vọng rằng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn khi thực hiện phẫu thuật tìm kiếm vẻ đẹp đích thực nhé!

 

Bài viết khác