Nâng ngực tự thân trong thời kì kinh nguyệt có được không?

Nâng ngực tự thân trong thời kì kinh nguyệt có được không?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân. Thưa bác sĩ tôi có vòng một khá nhỏ và nó làm tôi thiếu tự tin. Tôi muốn phẫu thuật nâng ngực bằng mỡ tự thân, tuy nhiên tôi thắc mắc nếu phụ nữa trong thời kì kinh nguyệt thì có thực hiện phẫu thuật được không. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi Xin cảm ơn.

( Yến, Tp.HCM)

Chào Yến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thời kỳ kinh nguyệt

Thời điểm hành kinh nội tiết tố estrogen và progesterone sụt giảm, các niêm mạc bong khỏi thành tử cung gây chảy máu cùng với trứng đi theo thành tử cung ra bên ngoài. 

Trong thời gian hành kinh thì người phụ nữ mất khoảng 15 – 80ml máu kết hợp với các triệu chứng đau bụng, cơ thể mệt mỏi, đau nhức, khó chịu, chuột rút  do sự tác động của prostaglandin, hợp chất kích thích tố khiến tử cung co thắt. Nhiều trường hợp chị em phụ nữ còn có triệu chứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy do chất prostaglandin gây kích ứng trào ngược dạ dày.

Ngoài ra, trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có tâm trạng thất thường, dễ nổi nóng, cáu gắt, hay sốt ruột, có suy nghĩ tiêu cực, nặng nề do thay đổi nội tiết trong cơ thể. 

Thời kỳ kinh nguyệt thì có thực hiện phẫu thuật được không?

Trong thời kỳ này, nếu bạn thực hiện phẫu thuật nâng ngực bằng mỡ tự thân thì bạn sẽ phải chịu thêm về nỗi đau phẫu thuật, mất máu trong quá trình phẫu thuật. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn suy yếu, quá sức chịu đựng hoặc có thể sung huyết nguy hiểm.

Chính vì thế, các bác sĩ thường tư vấn, giúp bạn kiểm tra tổng quát sức khỏe, tâm lý tốt nhất để cuộc phẫu thuật diễn ra tốt nhất. Đặc biệt, trong quá trình hành kinh, tâm lý người phụ nữ bất thường cũng gây ảnh hưởng đến kết quả của cuộc phẫu thuật. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn trùng ngày phẫu thuật thì cuộc phẫu thuật sẽ được chuyển vào ngày khác để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bạn Yến luôn trẻ trung, xinh đẹp.

 

Bài viết khác