Muốn nâng ngực nhưng lại bị ung thư vú?

Muốn nâng ngực nhưng lại bị ung thư vú?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ tôi mới sinh cháu được 8 tháng và vùng ngực của tôi bị chùng nhão và chảy xệ rất nhiều, tôi muốn phẫu thuật nâng ngực nội soi để cải thiện vòng ngực sao cho thon gọn. Nhưng thưa bác sĩ tôi từng bị ung thư vú liệu có nâng ngực được không? Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

(Sen, Bắc Giang)

Chào Sen, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ung thư vú là gì? Ung thư vú là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú. Khối u ác tính là tập hợp các tế bào ung thư có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, hoặc có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể.

Nếu khối u đủ lớn và rõ ràng, không có các hạch bạch huyết lây lan (giai đoạn phát hiện sớm của căn bệnh), chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ các khối u. Trong trường hợp đó, chúng ta không cần phải bỏ đi vòng ngực và hoàn toàn có thể giữ lại nó.

Tuy nhiên với những trường hợp nặng hơn, chúng ta cần loại bỏ những khu vực bị tổn thương và thực hiện cấy ghép. Cần tiến hành một cuộc giải phẫu để loại bỏ các tế bào ung thư và bắt đầu tái thiết ngay (giai đoạn 1). Đôi khi chúng tôi chỉ định các cuộc phẫu thuật lần hai sau vài ngày hoặc vài tháng (giai đoạn 2). Chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp xạ trị, tuy nhiên không thể cùng lúc thực hiện nâng ngực nội soi vào thời điểm này vì có thể dẫn đến sự hoại tử ở mô da.

Đối với trong trường hợp của bạn, việc thực hiện nâng ngực nội soi để cải thiện khuôn ngực chùng nhão chảy xệ là hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên bạn cần lưu ý thêm, vì bạn mới sinh con được 8 tháng, chúng tôi khuyến khích bạn nên thực hiện nâng ngực sau khi cháu hoàn toàn cai sữa mẹ để đảm bảo không bị gián đoạn quá trình cho con bú.

Quay trở lại với vấn đề nâng ngực sau khi điều trị ung thư vú, nếu khách hàng có mong muốn nâng ngực nội soi sau điều trị nhưng có mô có ít tế bào và da có ít đàn hồi hơn, đầu tiên chúng ta có thể sử dụng túi ngực dung dịch muối để mở rộng da và sau đó áp dụng gel cấy ghép.

Đầu tiên chúng tôi sử dụng túi nước muối và đóng vết rạch. Sau đó, tăng dần lượng nước muối để mở rộng kích cỡ. Sau vài tháng, mô da ở vú sẽ mở rộng, và chúng ta sẽ nhìn thấy một vài tiến triển. Sau khi việc mở rộng này hoàn tất, chúng tôi sẽ sẽ thực hiện việc tái thiết bằng cách bỏ túi nước muối và thay bằng túi gel silicone.

Hi vọng với những thông tin trên phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

Bài viết khác