Kĩ thuật mổ đường dưới cằm?

Kĩ thuật mổ đường dưới cằm?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, cháu năm nay 23 tuổi. Thưa bác sĩ cháu được biết phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm là phương pháp sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại tác động trực tiếp vào vùng cằm, đưa miếng độn vào bên dưới xương cằm, tạo và điều chỉnh dáng cằm đẹp tự nhiên, cân xứng với khuôn mặt. Vậy thưa bác sĩ cháu muốn được biết rõ hơn về kĩ thuật mổ đường dưới cằm khi thực hiện phẫu thuật độn cằm. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của cháu. Cháu cảm ơn.

(Yến, Bến Tre)

Chào Yến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Như bạn đã biết độn cằm là phương pháp làm đẹp xuất phát từ đất nước Hàn Quốc. Với phương pháp độn cằm, có thể chỉnh sửa các khuyết điểm về cằm như cằm ngắn, cằm lẹm, cằm lệch… Ngoài ra, phương pháp này còn giúp khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, cân xứng hơn.

Với phương pháp độn cằm bằng cách mổ dưới cằm, bằng các thiết bị hiện đại, miếng độn sẽ được đưa vào cằm qua một đường rạch dưới cằm. Đường này sẽ được rạch một cách chuẩn xác, khéo léo nhằm dấu vết mổ giúp cằm bạn đẹp lên cách tự nhiên.

Về kỹ thuật đường mổ, bác sĩ sẽ tiến hành theo các bước trong quy định của Bộ Y tế. Sau khi gây tê và vô trùng vùng da dưới cằm, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng rạch một đường khoảng 1cm dưới cằm, ở vị trí cách bờ dưới xương cằm chừng 2cm. Bác sĩ sẽ nhẹ nhàng bóc tách khoang và đưa chất độn vào bên trong. Sau khi cân chỉnh, cố định chất độn ở vị trí chính xác như kỹ thuật, bác sĩ sẽ khâu vết mổ bằng chỉ y học.

Vết mổ sẽ được tư vấn chăm sóc kỹ lưỡng để đạt hiệu quả lâu dài nhất.

Về kỹ thuật mổ đường dưới cằm, điều khó khăn nhất là đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của một bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Phương pháp này được thực hiện cách nhanh chóng, ít gây đau đớn và dễ dàng chăm sóc hậu phẫu hơn các phương pháp khác.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp giải đáp thắc mắc mà bạn đã đặt vấn đề. Chúc bạn luôn xinh đẹp và tự tin trong cuộc sống.

 

Bài viết khác