Hút mỡ bụng có đau và nguy hiểm không?

Hút mỡ bụng có đau và nguy hiểm không?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, tôi đã sinh được 2 cháu. Tuy nhiên sau khi sinh cháu thứ 2 xong phần bụng của tôi to ra và rất nhiều mỡ. Tôi đã dùng rất nhiều phương pháp tự nhiên, ăn kiêng để giảm cân nhưng cũng không thể nào giảm được. Vì vậy, tôi quyết định hút mỡ bụng để cải thiện vùng bụng và vòng eo để có được vòng 2 thon gọn và săn chắc hơn. Nhưng tôi băn khoăn không biết hút mỡ bụng có đau và nguy hiểm không thưa bác sĩ. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi xin cảm ơn.

(Oanh, Huế)

Xin chào Oanh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho bệnh viện Thanh Vân chúng tôi. Về vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Hút mỡ bụng là một ca tiểu phẫu thuật tương đối đơn giản. Sau khi khám tổng quát sức khỏe của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh dấu khoanh vùng vị trí hút mỡ thừa và tiêm thuốc tê vào vị trí đó nên khách hàng sẽ không có cảm giác đau. Sau đó, bác sĩ sẽ làm lỏng lớp mỡ trên bụng và rạch các đường rạch rất nhỏ khoảng 1cm, đặt ống hút mỡ và hút ra ngoài. Quá trình này kéo dài khoảng 2 tiếng. Sau khi phẫu thuật chỉ có cảm giác đau nhẹ ở vị trí mổ vài ngày đầu. Sau 7 ngày là có thể cắt chỉ.

So với những nơi hút mỡ như hút mỡ đùi, lưng, mông thì hút mỡ bụng khó hơn vì nó liên quan đến nội tạng bên trong. Đặc biệt là đối với đàn ông tích mỡ bụng trên do uống rượu bia nhiều, ít vận động. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện ở những trung tâm, bệnh viện lớn có uy tín, được thăm khám tổng quát sức khỏe cẩn thận để xét nghiệm bạn có mắc một số bệnh ảnh hưởng đến việc được phẫu thuật như máu khó đông, tim mạch, đường huyết…hay không trước khi tiến hành phẫu thuật nhằm hạn chế những nguy hiểm xảy ra trong quá trình phẫu thuật và được đội ngũ  bác sĩ có tay nghề cao, thiết bị hiện đại hỗ trợ thì quá trình hút mỡ này hoàn toàn không gây nguy hiểm gì đến sức khỏe của bạn.

Bạn hãy yên tâm đến những bệnh viện chất lượng và uy tín thăm khám để có được sự tư vấn tốt nhất. Chúc bạn sớm có một vòng eo săn chắc.

 

 

Bài viết khác