Hiệu quả có được lâu dài không nếu căng da mặt nội soi?

Hiệu quả có được lâu dài không nếu căng da mặt nội soi?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ vùng da của tôi bắt đầu xuất hiện hiện tượng bị lão hóa, chảy xệ, đặc biệt là vùng cơ đuôi mắt xuất hiện rất nhiều nếp nhăn. Tôi có tìm hiểu và được biết đến phương pháp căng da mặt nội soi có thể giúp tôi cải thiện vùng da. Thế nhưng thưa bác sĩ căng da mặt hiệu quả có được lâu dài không. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

(Vân, Kon Tum)

Chào Vân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cùng với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại, phương pháp căng da mặt  một trong những nghiên cứu đáng được chú ý nhất của ngành thẩm mỹ, giúp rất nhiều chị em xóa bỏ nếp nhăn, níu giữ tuổi xuân tưởng như đã vụt mất.

Tuy có được rất nhiều sự quan tâm và mong muốn được trải nghiệm dịch vụ căng da mặt, song bên cạnh đó vẫn còn nhiều chị em băn khoăn về hiệu quả phương pháp này mang lại. Rất nhiều người lo lắng không biết sau khi căng da mặt làn da sẽ bảo tồn được nét tươi trẻ trong bao lâu, và liệu có bị chảy xệ, nhăn nheo hơn trước khi thực hiện quá trình căng da hay không. Để biết  được hiệu quả căng da mặt kéo dài bao lâu, chị em hãy cùng tìm hiểu các phương pháp phẫu thuật căng da mặt được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Đối với phương pháp phẫu thuật căng da mặt nội soi, bác sĩ sẽ rạch 1 đường trong chân tóc, thông qua thiết bị nội soi sẽ khéo léo tách da khỏi lớp mỡ, đồng thời kéo căng da và loại bỏ những vùng da và mỡ thừa gây tình trạng chảy xệ. Phương pháp phẫu thuật căng da mặt nội soi khá phức tạp, đòi hỏi người bác sĩ phải có tay nghề cao cùng sự khéo léo.

Ưu điểm:

+ Có thể nâng cơ và da mặt trên diện rộng

+ Sau một thời gian hết sưng nhìn sẽ tự nhiên, trẻ ra từ 5 – 8 tuổi

+ Loại bỏ được phần da thừa nhăn nheo vĩnh viễn

+ Hiệu quả từ 3 – 5 năm tuỳ cơ địa

+ Chi phí vừa phải.

Nhược điểm:

+ Quá trình thực hiện thường kéo dài từ 1 – 2 tiếng đồng hồ.

+ Gây cảm giác đau đớn nhiều hơn các phương pháp khác.

+ Mặt bị sưng, căng cứng sau phẫu thuật

+ Thời gian phục hồi lâu, có thể một vài tuần, hoặc nhiều tháng tùy vào từng cơ địa.

Bài viết khác