Hậu qủa nếu không tháo sụn mũi kịp thời?

Hậu qủa nếu không tháo sụn mũi kịp thời?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ tôi đã nâng mũi được 8 tháng. Tôi thấy có hiện tượng mũi bị lệch. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi nên để nguyên sụn hay nên tháo sụn mũi ra, và nếu để sụn mũi như vậy có được ảnh hưởng gì không? Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi xin cảm ơn,

(Hạnh, Vinh)

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, thay mặt đội ngũ bác sĩ bệnh viện Thanh Vân, tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Nâng mũi bằng sụn là phương pháp thẩm mỹ quen thuộc với hầu hết các chị em, mang lại dáng mũi thanh tú cân đối với tổng thể khuôn mặt. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp do sụn không tương thích với cơ địa, do sai sót trong quy trình phẫu thuật hoặc do chăm sóc mũi sau nâng không đúng cách khiến mũi bị biến dạng, hiệu quả thẩm mỹ không như mong muốn.

Thông thường nếu như sau phẫu thuật mũi có những triệu chứng sau, bạn cần đến ngay bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ thăm khám và thực hiện phẫu thuật tháo và thay sụn:

  • Mũi sau nâng bị xô lệch, lộ sóng, thủng đầu mũi.
  • Mũi bị dị ứng, đầu mũi nóng đỏ.
  • Mũi biến dạng, gây mất cân đối tổng thể.

Trong trường hợp của bạn, nếu chỉ thông qua mô tả thì chúng tôi không thể đưa ra bất cứ chuẩn đoán nào, bạn nên đến ngay bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cách khắc phục kịp thời. Không nên kéo dài những biểu hiện bất thường vì mũi lệch có thể gây ra những hậu quả sau:

  • Về mặt thẩm mỹ, phẫu thuật mũi bị lệch khiến mũi bị biến dạng, mất thẩm mỹ, gây cảm giác tự ti khi giao tiếp.
  • Về mặt sức khỏe: với những người có da đầu mũi mỏng, nếu để tình trạng mũi lệch lâu có thể gây thủng đầu mũi. Trong trường hợp xấu hơn, nếu nguyên nhân gây ra tình trạng mũi lệch là do dị ứng với chất liệu nâng nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường, gây nguy hiểm cho sức khỏe và khó khăn trong việc chỉnh mũi sau này.

Hi vọng với phần giải đáp trên phần nào đã đáp ứng được thắc mắc của bạn.

Bài viết khác