Đối tượng phẫu thuật tai vểnh

Đối tượng phẫu thuật tai vểnh
Đánh giá bài viết

Chi phí là bao nhiêu? Xin chào bác sĩ Thanh Vân. Thưa bác sĩ, con tôi bị tật tai vểnh bẩm sinh, hai tai cháu bị vểnh ra ngoài nhìn rất xấu. Hiện nay cháu đã được 7 tuổi, tôi có dự định 4 tháng sau sẽ phẫu thuật chỉnh hình tai vểnh cho cháu. Tuy nhiên tôi băn khoăn không biết cháu vẫn ít tuổi như vậy thì đã có thể phẫu thuật tai vểnh được chưa? Và nếu phẫu thuật thì chi phí là bao nhiêu thưa bác sĩ?. Mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

(Ly, Khánh Hòa)

Chào Ly, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Tai vểnh là tình trạng tai lớn hơn so với kích thước bình thường và nhô ra ngoài do sụn vành tai nhiều. Tuy tật tai vểnh không gây ra đau đớn hay ảnh hưởng đến thính giác nhưng tật tai vểnh lại ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và sự tự tin trong giao tiếp. Khi nền công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển, thì theo đó phẫu thuật tai vểnh xuất hiện là vị “cứu tinh” cho những người không may bị tật tai vểnh.

Phẫu thuật tai vểnh phù hợp với những trường hợp sau:

  • Phẫu thuật tai vểnh áp dụng cho những người từ 6 tuổi trở lên, để đảm bảo vành tai đã hầu như phát triển đến kích thước ổn định.
  • Với những người có vành tai vểnh bẩm sinh, nhô ra quá rộng, mất thẩm mỹ.
  • Kích thước tai quá lớn, không cân đối với khuôn mặt.
  • Tai vểnh lên cao, hai bên tai không cân xứng.
  • Tai nhô, bị dẹp vào trong.

Với trường hợp của bạn, vì bé đã được 7 tuổi nên con hoàn toàn đủ điều kiện để phẫu thuật tật tai vểnh. Tại bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân, chi phí phẫu thuật tai vểnh sửa một bên là 20 triệu, sửa tai vểnh 2 bên là 30 triệu.

Hi vọng với phần trả lời của tôi phần nào đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

Bài viết khác