Có ăn thịt bò được không nếu mới nâng mũi?

Có ăn thịt bò được không nếu mới nâng mũi?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ tôi mới phẫu thuật nâng mũi được 3 ngày, hiện tại tình trạng hồi phục của tôi vẫn đang rất tốt. Tuy nhiên, tôi thắc mắc không biết sau khi nâng mũi xong có ăn được thịt bò không thưa bác sĩ. Vì tôi là người rất thích ăn thịt bò, hơn nữa có người bảo ăn được, người bảo không nên tôi hơn khoăn. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

(Ngân, Hà Nội)

Ngân thân mến, Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về những lo lắng của bạn về thắc mắc có nên ăn thịt bò sau khi thực hiện nâng mũi, Thanh Vân xin được tư vấn cụ thể như sau:

Trong thịt bò chứa nhiều protein rất tốt cho cơ thể khi bị thương, tuy nhiên một số người sau ăn thịt bò trong quá trình da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm gây nên mất thẩm mỹ tại nơi vết thương khép miệng. Do vậy Thanh Vân khuyên bạn nên kiêng ăn thịt bò trong khoảng 1 tháng để đảm bảo tính thẩm mỹ của ca phẫu thuật thành công. Ngoài ra, Thanh Vân cũng có lời khuyên về thực phẩm sau khi nâng mũi để bạn có thể chăm sóc đúng cách.

Kết quả hình ảnh cho sau khi nâng mũi có nên ăn thịt bò

Ngoài thịt bò bạn cũng nên kiêng không ăn rau muống, lý do vì rau muống là loại thực phẩm khiến vết thương dễ mưng mủ, ảnh hưởng đến thời gian hồi phục và trong rau muống cũng chứa nhiều protein khiến da bị kích thích, dễ gây ra sẹo lồi xấu xí.

Thịt gà, đồ nếp, thực phẩm khó tiêu lên men là các loại gia vị có tính kích thích cũng cần kiêng để tránh gây sưng vùng mũi( đối với thịt gà) hoặc gây mưng mủ (đối với đồ nếp), hoặc kích thích khiến bạn hắt hơi ảnh hưởng tới dáng mũi chưa kịp định hình. Các thực phẩm khó tiêu lên men lại có thể khiến vết thương mưng mủ, sưng đau khó lành mà còn gây nên tình trạng ợ hơi, ợ chua ảnh hưởng đến vùng mũi.

Đồng thời bạn cần kiêng hải sản vì đây là thực phẩm chứa nhiều chất đạm, nếu cơ thể bạn được bổ sung nhiều chất đạm sẽ khiến vết thương lâu lành ảnh hưởng tới việc ổn định vùng mũi sau phẫu thuật.

Cuối cùng đối với hoa quả trái cây bạn cần kiêng một số loại nước ép như: nước dừa, nước rau má bởi vì chúng có thể gây ra tình trạng chảy máu nhiều ở những vết thương hở, không tốt cho những ca phẫu thuật nâng mũi. Đặc biệt đối với trường hợp nâng mũi bằng tiêm filler thì bạn cần hạn chế tối đã ăn những loại trái cây cứng khó nhai hoặc quá chua vì ăn những loại trái cây đó bạn sẽ phải sử dụng cơ mặt, cơ hàm nhiều có thể khiến chiếc mũi mới thành hình của bạn bị lệch.

Cảm ơn câu hỏi và chúc bạn nhiều sức khỏe.

 

Bài viết khác