Chăm sóc sau phẫu thuật căng da thái dương?

Chăm sóc sau phẫu thuật căng da thái dương?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ tôi mới phẫu thuật căng da thái dương được 2 ngày. Tôi lo lắng không biết sau hậu phẫu căng da thái dương cần chăm sóc như thế nào để có được kết quả tốt nhất và như mong muốn. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

 (Tuyết, Bình Dương)

Chào Tuyết, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bạn vừa trải qua phẫu thuật căng da thái dương 2 ngày, hẳn bây giờ còn sưng nhẹ và bầm tím. Nếu có sưng và bầm thì bạn cũng yên lòng bởi đây là hiện tượng bình thường sau khi phẫu thuật.

Như bạn đã trải qua, phẫu thuật căng da thái dương là một tiểu phẫu thực hiện nhanh chóng giúp lấy lại làn da căng sáng phần đuôi mắt đến chân tóc trán. Tuy là tiểu phẫu nhưng nếu không được chăm sóc cẩn thận, có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, sắc đẹp của bạn.

Về lo lắng chăm sóc hậu phẫu, tôi xin chia sẻ với bạn vài điều như sau:

  • Bạn cần vệ sinh và giữ vùng da phẫu thuật luôn khô thoáng, sạch sẽ, tránh tiếp xúc nước hay chất bẩn.
  • Không nên trang điểm hay dùng các loại mỹ phẩm trong vòng ít nhất 1 – 2 tháng.
  • Bạn cần tiếp tục kiêng bớt việc tắm rửa, và không nên gội đầu trong vòng 2 tuần để tránh việc vết mổ nhỏ vị nhiễm khuẩn.
  • Bạn cần bôi thuốc sát trùng và uống kháng sinh theo đơn bác sĩ đã kê.
  • Từ bây giờ, 2 ngày sau phẫu thuật, bạn có thể làm việc như bình thường trừ những công việc nặng nhọc, va chạm trực tiếp đến vùng thái dương.
  • Cần tái khám, rút chỉ nếu có, theo yêu cầu của bác sĩ.
  • Bạn nên ăn nhiều loại thức ăn như rau quả để bổ sung các loại vitamin và làm đẹp da.
  • Tránh những thức ăn có vị cay, nóng, các loại hải sản, nếp, rau muống… tránh các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia.

Trên đây là những lưu ý cơ bản của việc chăm sóc hậu phẫu căng da thái dương. Hy vọng những lời chia sẻ đó có thể giải đáp lo lắng của bạn.

 

Bài viết khác