Cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực của mắt không?

Cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực của mắt không?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân. Cháu có thắc mắc và muốn hỏi bác sĩ là mắt cháu là mắt một mí và cháu cảm thấy điều đó làm mất đi sự thu hút với mọi người mỗi khi giao tiếp. Vì thế, cháu muốn có một đôi mắt 2 mí to tròn, trẻ trung, cháu dự định tháng sau sẽ đi cắt mí, nhưng cháu không biết việc phẫu thuật cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực không thưa bác sĩ? Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của cháu. Cháu xin cảm ơn.

(Nhi, Hà Nội)

Xin chào bạn Nhi, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của bạn với nguyenthanhvan.vn. Câu hỏi của bạn về cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực của mắt hay không Thanh Vân xin trả lời như sau:

Cắt mí mắt

Cắt mí mắt đang là lực chọn được rất nhiều bạn quan tâm để khắc phục tình trạng mắt một mí, sụp mí hay mí lót,…Cắt mí mắt đem lại cho bạn một đôi mắt to tròn, hài hòa, làm nổi bật gương mặt. Đồng thời nó còn giúp loại bỏ những vùng da mắt bị chùng, mỡ mắt, cho vùng da mắt được trẻ lại. Mỗi ca thực hiện cắt mũ diễn ra rất nhanh chóng, không tốn của bạn nhiều thời gian mà lại đem đến hiệu quả lâu dài.

Tuy nhiên việc cắt mí có gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt hay không vẫn là vấn đề mà nhiều bạn còn lo ngại và chưa có lời giải đáp. Để cắt mí, bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường rất mảnh từ 1-2mm ở mí mắt, rồi loại bỏ mỡ và phần da chùng. Vì vậy, quá trình phẫu thuật cắt mí không hề tác động đến các cơ nâng mí hay giác mạc của mắt. Cho nên cắt mí không ảnh hưởng gì đến thị lực mắt của bạn.

Cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực của mắt không?

Mặc dù vậy vẫn sẽ có những trường hợp cảm thấy mắt sau khi cắt mí, tầm nhìn trở nên kém đi, gặp những biến chứng ngoài ý muốn. Điều này có thể do trong quá trình thực hiện cắt mí, bác sĩ không đảm bảo đúng quy trình, tay nghề còn non kém, chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Để đảm bảo quá trình cắt mí diễn ra thuận lợi, thị lực của mắt không bị ảnh hưởng thì bạn cần chọn cho mình những cơ sở, thẩm mỹ có uy tín chất lượng. Đặc biệt là để các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy trình cắt mí đầy đủ. Ngoài ra, trang thiết bị để cắt mí cũng cần trang bị đầy đủ, đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ.

Hy vọng, câu trả lời trên của Thanh Vân đã giúp bạn hiểu rõ và giải đáp được thắc mắc cắt mí có ảnh hưởng đến thị lực hay không của bạn.

Bài viết khác