Cắt cánh mũi

Cắt cánh mũi
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, tôi mới nâng mũi được 3 tuần nhưng chưa hài lòng lắm vì thấy mũi của mình vẫn hơi to. Tôi muốn sửa lại bằng phương pháp cắt cánh mũi nhưng mới nâng mũi thì có được không thưa bác sĩ? Và chi phí cắt cánh mũi là bao nhiêu? Mong bác sĩ giải đáp sớm những băn khoăn của tôi. Tôi xin cảm ơn.

(Yến, Bến Tre)

Chào Yến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến nguyenthanhvan.vn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Với tình trạng của bạn đã nâng mũi được 3 tuần thì chưa thể can thiệp cắt cánh mũi vào lúc này. Bởi sau khi nâng mũi, trong 1 – 2 ngày đầu bạn phải băng ép để tránh tổn thương, giữ dáng cho mũi. Trong vòng 1 tháng đầu phải tránh va chạm. Và trong khoảng 1- 3 tháng mũi mới hoàn toàn hết sưng và có được hình dạng như mong muốn. Nếu muốn cắt cánh mũi bạn hãy kiên nhẫn chờ từ 1 – 3 tháng cho mũi ổn định mới có thể tiếp tục tiến hành phẫu thuật.

Cắt cánh mũi là một tiểu phẫu khá đơn giản, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút tùy cơ địa. Bạn có thể tham khảo cách phẫu thuật cắt cánh mũi nội soi để ít bị ảnh hưởng đến cánh mũi nhất và không để lại sẹo. Phương pháp này được tiến hành từ bên trong mũi chứ không phải từ bên ngoài mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt phần da thừa ở mô và ở phần cánh mũi, không động chạm gì đến phần đầu mũi hay sống mũi nên sẽ không ảnh hưởng đến việc nâng mũi của bạn. Tiểu phẫu này khá an toàn và đơn giản, không mất thời gian nghỉ dưỡng và có thể sinh hoạt bình thường ngay được. Cách chăm sóc cũng dễ dàng hơn so với phẫu thuật nâng mũi. Thời gian phục hồi cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tuân thủ chặt chẽ những chỉ dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ để có được chiếc mũi đẹp như mong muốn.

Và chi phí cắt cánh mũi sẽ dao động từ 6 – 8 triệu đồng tùy từng thời điểm và tình trạng mũi của bạn có bị sửa lại nhiều hay không bạn Linh nhé.

Cảm ơn bạn Linh đã gửi câu hỏi về nguyenthanhvan.vn.Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

 

Bài viết khác