Bí quyết chăm sóc vết thương sau độn cằm?

Bí quyết chăm sóc vết thương sau độn cằm?
Đánh giá bài viết

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ tôi mới phẫu thuật độn cằm được 5 ngày, hiện tại tôi thấy vết thương sau phẫu thuật vẫn đang tiến triển bình thường. Tuy nhiên tôi mong muốn có được kết quả tốt hơn như mong muốn. Mọi người có chia sẻ với tôi rất nhiều về phương pháp chăm sóc, nhưng để an toàn và chắc chắn tôi muốn hỏi bác sĩ về vấn đề chăm sóc vết thương như thế nào sau độn cằm. Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc của tôi. tôi cảm ơn.

                                                                                                  (Hồng, Tuyên Quang)

Xin chào bạn Hồng, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Nguyenthanhvan.vn. Tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phẫu thuật độn cằm

Phẫu thuật độn cằm là phương pháp phẫu thuật tạo dáng cằm bằng cách dùng sụn nhân tạo sinh học định hình. Trong quá trình phẫu thuật đặt sụn nhân tạo qua một đường rạch nhỏ tại vùng dưới tai hoặc vùng môi dưới giúp cho dáng cằm thon gọn, Vline hơn. Với phương pháp này sẽ khắc phục nhược điểm cằm ngắn, không cân đối.

Nhưng để có được một chiếc cằm như ý sau khi thực hiện phẫu thuật độn cằm thì không chỉ cần đến lựa chọn một địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật tiên tiến. Mà còn cần đến chế độ chăm sóc vết thương sau độ cằm.

Chế độ chăm sóc sau độn cằm

Bạn đã phẫu thuật độn cằm thành công và đang trên đà tiến triển bình thường. Lúc này chế độ chăm sóc, nghỉ dưỡng sau độn cằm là một trong những vấn đề cần được chú trọng nhiều nhất. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết sau khi phẫu thuật độn cằm.

  • Sau khi phẫu thuật độn cằm, bạn cần nằm nghỉ ngơi tĩnh dướng. Tránh hoạt động mạnh tại vùng cơ mặt, vùng cằm như: cười to, nhai mạnh, ăn các loại thức ăn cứng.
  • Nên chườm đá trong khoảng 1 tuần đầu sau khi phẫu thuật. Giảm tình trạng sung nề cho vết mổ và dùng thuốc kháng sinh, giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.
  • Trong vòng 1 tuần đầu nên thay băng, rửa vết thương và theo dõi tình trạng vết thương.
  • Nên ăn thức ăn mềm, lỏng như súp, nước canh, cháo.
  • Tránh ăn những thức ăn dễ gây dị ứng như: hải sản, giáp xác, trứng, rau muống. Tránh dùng các chất kích thích như: cà phê, rượu, bia, thuốc lá… Để vết thương nhanh lành và không để lại sẹo.
  • Khi đi ra ngoài cần có các biện pháp bảo vệ như sử dụng kem chống nắng, mũ, khẩu trang và áo chống nắng.
  • Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, đã giải đáp được thắc mắc của bạn!

Bài viết khác