Bị co thắt bao xơ sau nâng ngực thì xử lý như thế nào?

Bị co thắt bao xơ sau nâng ngực thì xử lý như thế nào?
4.6 (91.11%) 9 votes

Xin chào bác sĩ Thanh Vân , tôi năm nay 30 tuổi, tôi nâng ngực cách đây được hai năm. Tuy nhiên dạo gần đây tôi thấy ngực mình bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bị cứng, mọi người có bảo tôi bị co thắt bao xơ sau nâng ngực, tôi rất lo lắng. Thưa bác sĩ co thắt bao xơ có nguy hiểm không, và tôi phải xử lý như thế nào? Mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi.

(Hồng Nam Định).

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng  và gửi những thắc  mắc về cho chúng tôi.  Thay mặt đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân  chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn? Để giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng trên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về co thắt bao xơ sau nâng ngực là gì nhé.!

          Co thắt bao xơ sau nâng ngực là gì?

Co thắt bao xơ túi ngực đó là hiện tượng ngực  có những dấu hiệu bị cứng, đây được coi là một phản ứng  tự nhiên  của cơ thể khi có vật thể lạ vào cơ thể sẽ tạo ra những bào xơ bao xung quanh nó có chức năng ngăn tiếp  xúc với tế bào cơ thể  màng này được gọi là mô sẹo bao xơ.  Được tạo thành từ nguyên bào sợi cơ qua quá trình thời gian các bao xơ này bắt đầu co thắt và bóp chặt nên túi ngực và tạo ra hiện tượng co thắt vỏ bao xơ gây ra những biến chứng  nguy hiểm.

Mức độ nguy hiểm gây đau đớn khiến chị em khó chịu

Nguyên nhân:

 Một trong những nguyên nhân chủ yếu  đó là do cơ thể của bạn không có khả năng thích ứng đã được đặt vào khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực hoặc cũng có thể là do khâu vệ sinh sau khi phẫu thuật chưa được đảm bảo tốt  khi túi ngực đặt vào cơ thể chưa được tráng qua lớp kháng sinh cẩn thận, cầm máu chưa tốt tạo khoang đặt túi quá lỏng hoặc quá chặt.

 Dấu hiệu nhận biết:

Co thắt bao xơ sau nâng ngực được nhận biết bởi những dấu hiệu sau đây:

 Bên  vú bị ảnh hưởng sẽ tăng độ cứng nhắc núm vú sẽ nhỏ hơn, vị trí nằm  của túi ngực bị dịch chuyển  khiến hình dạng và kích thước của bầu vú bị thay đổi.

Khi bạn chạm tay vào ngực sẽ có cảm giác ngực mình bị cứng. Đầu ti không mềm mại, có thể sờ thấy túi độn ngực nhưng nhìn vẻ ngoài vẫn khó có thể  thấy điều bất thường. Ngực của bạn sẽ căng lên một cách bất thường  và không thể nắn bóp. Với mức độ nguy hiểm gây đau và căng tức ngực nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Mức độ co thắt bao xơ:

Mức độ 1: Ngực mềm mại bình thường, hình dạng và kích thước vẫn tự nhiên.

Mức độ 2:  Ngực cứng hơn một chút nhưng trông vẫn bình thường.

Mức độ 3: Ngực cứng và có hình dáng bên ngoài không bình thường.

Mức độ 4: Ngực cứng đau khi bị chạm vào và có hình dạng bất thường.

Khi đối chiếu với hiện trạng mà bạn nêu ở trên  chúng tôi khuyên bạn nên đến những  bệnh viện thẩm mỹ có chất lượng và uy tín càng sớm càng tốt  để được các bác sĩ có trình độ chuyên môn trong nghề  thăm khắm kịp thời  cắt bỏ bao xơ. Hoặc có thể loại bỏ túi ngực đã cũ và thay túi ngục mới phù hợp với quyết định của bạn.

Hi vọng rằng câu trả lời trên đã giải đáp được những thắc mắc của bạn.

 

 

 

 

 

Bài viết khác