Bạn có phải là “ứng viên” cho phẫu thuật chỉnh hình ngực?

Bạn có phải là “ứng viên” cho phẫu thuật chỉnh hình ngực?
Đánh giá bài viết

Có rất nhiều lý do để tham gia thực hiện phẫu thuật chỉnh hình cho khuôn ngực. Những đối tượng có tiền sử nâng ngực, giảm kích thước ngực, hoặc phẫu thuật liên quan đến vùng ngực như lấy sinh thiết hoặc cắt khối u vú sẽ có khả năng cần chỉnh hình lại ngực trong tương lai.

Quy trình chỉnh hình ngực sẽ cần thiết đối với những bệnh nhân có nhu cầu thay đổi kích thước ngực hoặc chuyển túi ngực từ dạng silicone sang túi nước biển. Dạng phẫu thuật này còn có thể áp dụng cho những ai muốn đổi túi nâng ngực silicone sang mẫu túi ngực mới.

Theo thời gian, khái niệm về một khuôn ngực lý tưởng đối với người phụ nữ sẽ thay đổi dần. Khi trưởng thành hơn, cơ thể của người phụ nữ cũng thay đổi. Hơn nữa, họ cũng có quyền quyết định liệu họ muốn ngực của mình trở nên nhỏ hơn hay to ra tùy theo ý muốn. Đây là những lý do phổ biến nhất để thực hiện phẫu thuật chỉnh hình ngực thay vì nâng ngực.

Nếu trước đây bạn đã từng nâng ngực, bạn vẫn có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh hình ngực trong vài năm sau đó. Vì trọng lực luôn có một tác động lâu dài đến khuôn ngực, đương nhiên một số phụ nữ sẽ có mong muốn nâng ngực trở lại. Khi một người phụ nữ trưởng thành, mang thai, cho con bú và có những biến đổi về hocmôn cũng như tăng giảm cân nặng, cả khuôn ngực của họ cũng mang theo những thay đổi đáng kể. Không những thế, khi một người phụ nữ đến độ tuổi mãn kinh, các tế bào mô săn chắc ở vùng ngực cũng sẽ bị thay thế bởi nhưng mô mỡ ít rắn chắc hơn, vì thế bầu ngực cũng sẽ bị chảy xệ. Một lý do nữa để thực hiện chỉnh hình ngực sau khi đã nâng ngực là để che giấu những vết sẹo ngoài ý muốn. Sẹo là hậu quả luôn đi kèm theo những cuộc phẫu thuật. Vì thế chúng ta luôn có thể lựa chọn cách loại bỏ bề ngoài xấu xí của những vết sẹo bằng cách thực hiện chỉnh hình.

Giảm kích thước ngực cũng là một yếu tố dẫn đến nhu cầu thực hiện chỉnh sửa ngực. Rất nhiều trường hợp ghi nhận việc phái nữ muốn giảm kích thước ngực của mình, bởi khi cơ thể họ thay đổi ở giai đoạn sinh sản và chăm con, hay trưởng thành, cỡ ngực của họ sẽ lại tăng dần. Điều này thường sẽ liên quan đến vấn đề cân nặng hoặc chỉ đơn giản là cho sự thay đổi trong hoocmôn của người phụ nữ. Việc phẫu thuật chỉnh hình ngực cũng cần thiết nếu khuôn ngực có sự bất cân đối vì những ca phẫu thuật trước đó. Nếu một bên ngực to hơn hoặc cao hơn so với bên còn lại, nó hoàn toàn có thể được chỉnh sửa để cân đối trở lại.

Mọi người cũng sẽ cần đến phẫu thuật chỉnh hình ngực sau khi một số quy trình y tế đã được thực hiện gần hoặc xung quanh vùng ngực gây ảnh hưởng đến hình thể của ngực. Việc phẫu thuật chỉnh hình cũng sẽ giúp cải thiện những biến dạng hình thể ngực sau khi lấy sinh thiết hoặc cắt bỏ khối u vú hoặc việc loại bỏ phần da ung thư trên ngực. Nếu bạn có bất kì những thắc mắc hoặc vấn đề cần giải đáp về việc phẫu thuật ngực, hãy đến gặp tôi, Bác sĩ Thanh Vân, để được tư vấn đầy đủ.

Bài viết khác